Menu Tìm kiếm
Kiến thức Golf

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHƠI GOLF TRONG ĐIỀU KIỆN GIÓ MẠNH

Hướng dẫn chơi golf trong điều kiện gió mạnh

Những điểm cần lưu ý trong golf khi đánh bóng trong điều kiện gió mạnh


Khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho các golfer tập luyện. Đó là lúc mà khí hậu miền Bắc đẹp nhất, tuy nhiên, cũng là thời điểm các golfer cần hết sức lưu ý trong tiết trời lạnh và gió bấc đang đến gần.

Dưới đây là một vài lưu ý trong golf khi đánh bóng trong điều kiện gió mạnh.

 

1. Di chuyển bóng:

Bạn phải di chuyển lùi bóng về phía sau khi tạo thế đứng và chỉnh quỹ đạo bóng bay thấp hơn. Tiếp đó bạn thực hiện cú swing với sự kiểm soát càng nhiều càng tốt nó sẽ tạo cho bạn cơ hội lớn để đạt được khoảng cách mong muốn không quá khó khăn.

Thời tiết luôn biến đổi do vậy gió cũng thay đổi theo khi đánh bóng trong điều kiện gió mạnh chúng ta khó mà kiểm soát được trái bóng nhưng hãy chú ý vài mẹo sau đây bạn có thể kiểm soát được chính xác hơn trái bóng golf của mình.

 

 

2. Đánh bóng ngược gió.

Để đánh bóng ngược gió được hiệu quả, bạn cần phải lưu ý 3 điều sau:

* Chọn gậy: Ở đây bạn nên chọn gậy dài hơn, độ bổng ít hơn nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình đánh bóng ngược gió vì điều tệ nhất bạn cũng có thể làm là Swing mạnh hơn. Cho nên bạn đừng ngại khi phải chọn gậy nhỏ hơn 1 số hay 2 số hoặc thậm chí là 3 số.

· Cầm cán gậy: Trong trường hợp này bạn nên cầm cán gậy ngắn lại và thực hiện cú backsing ngắn hơn. Nếu bạn thực hiện cú swing quá rộng thì nó sẽ hủy diệt cơ hội đưa bóng đến đúng khoảng cách thích hợp. Ở đây điều then chốt sẽ là sự kiểm soát của bạn.

· Di chuyển bóng: Bạn phải di chuyển lùi bóng về phía sau khi tạo thế đứng và chỉnh quỹ đạo bóng bay thấp hơn. Tiếp đó bạn thực hiện cú swing với sự kiểm soát càng nhiều càng tốt nó sẽ tạo cho bạn cơ hội lớn để đạt được khoảng cách mong muốn không quá khó khăn
Đánh bóng xuôi gió.

Đánh bóng trong điều kiện thời tiết có gió thổi cùng chiều với đường bóng bay bạn cũng phải lưu ý 3 điều sau:

· Bạn hãy nhớ rằng thực tế bóng sẽ bị tác động nhiều nhất từ gió là khi cú đánh của bạn ở trên tầm cao. Vì thế những cú đánh bằng gậy sát dài sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với gậy sắt ngắn.

· Bạn muốn đường bóng đi thấp hơn thì bạn phải kiểm soát khoảng cách bằng gậy sắt.

· Sau khi bạn đã xác định được khoảng cách bạn hãy đánh bóng lăn, vì trong điều kiện này bóng sẽ khó dừng lại hơn.
Đánh bóng trong luồng gió thổi tạt ngang.

· Nếu bạn có khả năng kiểm soát tốt hướng bóng, thì bạn không cần phải lo lắng gì mà hãy đánh bóng thẳng vào luồng gió.

· Nếu bạn không có khả năng kiểm soát tốt hướng bóng, thì bạn phải điều chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp với hướng gió.

· Cú swing tối ưu cho bạn là một cú có độ cân bằng và sự kiểm soát tốt.

· Điều chỉnh bóng bay theo quỹ đạo thấp sẽ là lợi thế cho bạn.

 

Tất nhiên, trong điều kiện môi trường có gió mạnh thì cũng sẽ có rất nhiều yếu tố tác động vào một cú đánh. Nhưng những mẹo nhỏ trên đây có thể sẽ giúp bạn có một căn bản vững chắc và cơ hội để có một cú đánh tốt. Đánh golf trong điều kiện gió mạnh không bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu bạn ghi nhớ những điểm lưu ý trên và giữ được sự bình tĩnh, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn đối với những người cố “ khuất phục “ gió mà không thèm chú ý đến việc gió thổi như thế nào. Tôi hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho việc chơi golf của bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Golftimes.vn

Các bài viết khác

Hotline: