Menu Tìm kiếm
Sự kiện & Kết quả

KẾT THÚC GIẢI GOLF TRẺ VĐQG 2010

Sau 2 ngày tại sân golf Ocean Dunes – Phan Thiết, giải golf trẻ VĐQG đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ và kịch tính. Qua đó cũng đã xác định được những gương mặt trẻ xuất sắc, đại diện cho golf VN tham dự giải Nick Faldo Series Châu Á danh tiếng vào tháng 3 năm sau tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Hấp dẫn và kịch tính nhất là chức vô địch lứa tuổi U12 nam của Nguyễn Đăng Phong (Hà Nội). Sau vòng đấu đầu tiên, Nguyễn Thành Trung (Tp. HCM) đã đạt kết quả xuất sắc với 36 gậy (9 lỗ/ 1 vòng đấu, lứa tuổi U12). Trong khi đó, Nguyễn Đăng Phong (Hà Nội) bị + 2 gậy sau vòng 1. Bước vào vòng đấu thứ 2, Thành Trung có lợi thế hơn Đăng Phong 2 gậy nên đã thi đấu rất tự tin và tràn đầy hưng phấn. Sau 7 lỗ đầu tiên ở vòng 2, Thành Trung vẫn dẫn trước Đăng Phong với khoảng cách 3 gậy nhưng ở 2 lỗ cuối cùng, Thành Trung rơi vào trạng thái chủ quan, sớm nôn nóng với chức vô địch nên đã đánh hỏng liên tiếp và để cho Đăng Phong san bằng điểm số nhanh chóng.

Kết thúc 2 vòng đấu cả Nguyễn Đăng Phong (HN) và Trần Thành Trung (Tp.HCM) đều hoà nhau với 76 gậy và phải bước vào thi đấu play off mới tìm ra được nhà vô địch của giải. Trong trận play off, Đăng Phong và Thành Trung đều thi đấu rất hay, đặc biệt là những cú put đầy quyết đoán và chính xác. Phải đấu tới lỗ thứ 4 của vòng play off cả 2 mới phân thắng bại. Bằng cú birdie tuyệt vời, Đăng Phong đã chiến thắng trước Thành Trung (Tp.HCM) để lần đầu tiên đăng quang ở giải Golf trẻ VĐQG sau 3 lần tham dự. Còn với Thành Trung, dù không thể đăng quang trong lần thứ 2 tham gia giải khi có cơ hội chắc tới 90% nhưng những gì em thể hiện tại giải lần này thật đáng trân trọng. Những giọt nước mắt “trẻ con” của em ngay khi chỉ đạt điểm par, còn Đăng Phong đạt điểm birdie và đăng quang vô địch khiến tất cả những ai có mặt trên sân đều cảm thấy xúc động.Thành Trung hiểu rằng em đã để tuột mất một “cơ hội vàng” và đã học thêm được một bài học về sự thất bại. “ Bạn Phong xứng đáng giành chức vô địch hơn cháu. Xin chúc mừng bạn ấy!” – Thành Trung vừa nói vừa khóc. Còn Đăng Phong thừa nhận rằng: “Cháu đã may mắn giành chiến thắng. Bạn Trung đã chơi hay hơn cháu”. Chức vô địch này là phần thưởng xứng đáng cho golf thủ nhí Hà Nội khi em đã một mình vào đây tập luyện cùng thầy Huỳnh Văn Sơn suốt nửa tháng trời.

Cũng ở nội dung U12 của nữ, đương kim vô địch Phạm Hoàng Linh Chi (Tp. HCM) đã bảo vệ thành công ngôi vị của mình với 87 gậy sau 2 vòng đấu. Ngôi á quân và thứ 3 lần lượt thuộc về 2 chị em song sinh Nguyễn Ngọc Anh ( 138 gậy) và Nguyễn Kim Anh (141 gậy) của Hà Nội.

Ở giải của nữ lứa tuổi U21, Ngô Bảo Nghi đã thi đấu xuất sắc để lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch, đồng thời giành tấm vé tới Mission Hills dự giải Nick Faldo Châu Á vào năm tới với 154 gậy. Xếp thứ 2 là Lưu Thị Việt Nga với 159 gậy và vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Ngọc Tâm Anh  (Tp.HCM) với 183 gậy.

Trong khi đó, ở giải của nam U21, Nguyễn Trí Dũng cũng đã có vòng đấu thứ 2 tuyệt vời với 76 gậy nhưng Đỗ Lê Gia Đạt của Tp. HCM lại ổn định phong độ trong suốt cả 2 vòng đấu nên đã lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch với 155 gậy. Dù thua 2 gậy nhưng Nguyễn Trí Dũng vẫn giành được quyền tham dự giải Nick Faldo Châu Á cùng với Gia Đạt ở lứa tuổi U21 nam. Huy chương đồng thuộc về Trần Tuấn Anh với 158 gậy.

Đại diện duy nhất ở lứa tuổi U16 nam có mặt tại sân Mission Hills năm tới chính là Trương Chí Quân của Tp.HCM với 164 gậy. Chí Quân chính là nhà vô địch lứa tuổi U12 năm ngoái và năm nay mới được đôn lên thi đấu ở tuổi U16. Đến với giải năm nay, Quân đã bị ốm mấy ngày liền nên sức khoẻ không được tốt. Và kết quả là thành tích của em không đạt được như mong muốn (vòng 1: 85 gậy, vòng 2: 79 gậy). Ngôi á quân thuộc về Vũ Vinh với 165 gậy và vị trí thứ 3 thuộc về Đào Phúc Hưng (Hải Phòng) 174 gậy.

Ở lứa tuổi U16 nữ, 2 vị trí dẫn đầu thuộc về cặp song sinh Nguyễn Phạm Thiên Thu (224 gậy) và Nguyễn Phạm Thiên Kim (216 gậy). Xếp thứ 3 là Hoàng Lê Kim Huyền (CLB Him Lam) vớ 234 gậy.

Như vậy tay golf đạt kết quả tốt nhất (best gross) giải năm nay là Ngô Bảo Nghi (Vũng Tàu) với 154 điểm. BTC cũng đã trao thưởng cho 2 tay golf nước ngoài thi đấu xuất sắc tại giải là Joon Lee (Hàn Quốc) lứa tuổi U21 với  159 gậy và Saris Ratanavadi (Thái Lan) với 158 gậy – thành tích tốt nhất lứa tuổi U16 nam. Sau khi giải kết thúc, BTC cũng đã tìm ra được 5 tay golf trẻ xuất sắc, đại diện cho golf VN tham dự giải Nick Faldo Châu Á tại sân Mission Hills Quảng Châu – Trung Quốc vào tháng 3 năm 2011 lứa tuổi U16 và U21 nam, nữ. Đó là:

U21 nam: 1 – Đỗ Lê Gia Đạt (Tp. HCM)

2 – Nguyễn Trí Dũng ( Hà Nội)

U21 nữ: 1 – Ngô Bảo Nghi ( Vũng Tàu)

2 – Lưu Thị Việt Nga ( Emirates Golf Club)

U16 nam: Trương Chí Quân ( Tp. HCM)

Ngoài các danh hiệu cá nhân ở các lứa tuổi U12, U16. U21 nam, nữ, BTC còn trao giải đồng đội cho đội Tp. HCM với 477 gậy và đội Hà Nội xếp thứ 2 với 479 gậy. Thành tích đồng đội được xét trên tiêu chí là tổng điểm của 4 tay golf có thành tích tốt nhất của đội sau 2 vòng đấu.

Sau khi giải VĐ trẻ QG kết thúc 3 ngày thì tại sân Ocean Dunes Phan Thiết tiếp tục diễn ra giải golf Đại hội TDTT toàn quốc. Đây cũng là lần đầu tiên môn thể thao golf được đưa vào trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

Các bài viết khác

Hotline: